0

Freebase nicotine, salt nicotine, dùng cái gì, và chọn nồng độ nào

Đăng bởi Khúc Xuân Vượng vào lúc 26/11/2019

Tình hình là đôi khi mình thấy anh em thỉnh thoảng vẫn có những topic nói về “thuốc lá điện tử” . Hôm nay mạn phép copy 1 bài nói rất rõ về thứ quan trọng bên trong nó NICOTINE

Anh em lưu ý, bất cứ thú vui nào, nhu cầu nào cũng sẽ có người thích người không, người quan tâm người không, người sử dụng người không... Topic này open ra để thảo luận, trao đổi anh em vui lòng không war nhé

 

[​IMG]


The Vapist Guide: Freebase nicotinesalt nicotine, dùng cái gì, và chọn nồng độ nào.

Dạo này, và tính cả dạo trước và dạo trước nữa, tôi thấy khá nhiều người khi chọn mua tinh dầu thường chọn phải mức nicotine quá cao so với nhu cầu sử dụng và khả năng hấp thụ của mình, dẫn tới nhiều trường hợp vừa mua xong phải pass lại hoặc đổi lấy nồng độ thấp hơn, gây lãng phí tiền của và ảnh hưởng tới năng suất lao động do quá phê. Nên tôi muốn viết một cái hướng dẫn sơ qua, dạng guideline, cho những ông đã từng mua nhầm, đang mua nhầm, và sẽ chắc chắn mua nhầm.

Bài viết sẽ không tập trung vào khía cạnh khoa học của 2 loại nicotine sử dụng trong tinh dầu, do ngày xưa tôi dốt Hóa, nhưng quan trọng hơn là nó không quá cần thiết. Phạm vi của bài viết này được giới hạn trong mục đích và liều lượng sử dụng.

 

Free-based nicotine là loại được sử dụng trong juice vape truyền thống. Đây là loại nicotine tương tự như trong thuốc lá điếu. Loại này có kiềm tính cao (độ pH cao), nhiệt độ hóa hơi rất cao - thuốc lá điếu thường cháy ở 500-600 độ C mỗi khi các bạn rít vào. Free-based được cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng nhất, đại khái là nhanh phê nhất ở nồng độ thấp nhất, nhưng hơi "gắt" cổ họng do độ pH cao. Đây là cái hơi ngu của vape truyền thống: với nhiệt độ đo tại dây đốt thông thường của thiết bị vape (khoảng 250 độ C), free-based nicotine ở nhiệt độ này KHÔNG được hóa hơi một cách tối ưu như khi hút thuốc, do đó hạn chế chức năng sử dụng như một công cụ để bỏ hoàn toàn thuốc lá.

Salt nicotine là loại mới đây trở nên phổ biến cho pod system. Nó gọi là salt (muối) là vì loại này là hỗn hợp giữa nicotine và benzoic acid. Acid làm giảm kiềm tính của nicotine, và vì acid và base pha với nhau sẽ ra muối và nước, nên gọi là nicotine muối. Đặc tính của loại này là đỡ "gắt" (so với free-based cùng nồng độ), nhiệt độ hóa hơi THẤP hơn so với free-base nicotine, và khó hấp thu hơn, do vậy cần nồng độ cao hơn. Cái này quan trọng này, vì pod system thường nhỏ gọn hơn, công suất thấp hơn, nên nó không thể lên được nhiệt độ cao như vape truyền thống. Sự chênh lệch lớn về nồng độ cũng làm nhiều người thấy khó chọn lựa hơn vì không biết mình nên hút bao nhiêu mg.


Thêm 1 vấn đề nữa mà ít người sử dụng nào biết, mà chỉ mấy người làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất mới để tâm, nhưng cũng không muốn tiết lộ ra với các ông làm gì cả: trong cái mớ nguyên liệu để sản xuất ra tinh dầu (VG, PG, flavorings, nicotine), thì nicotine là đắt nhất, đắt gấp khá nhiều lần so với mọi thứ còn lại. Tức là sản xuất ra 1 chai tinh dầu nicotine cao sẽ tốn kém hơn nhiều so với 1 chai nicotine thấp. Tuy nhiên khi bán ra, giá bán lẻ được cào bằng để người sử dụng không phải chọn lựa tinh dầu dựa trên giá bán mà dựa trên nhu cầu. Nhưng nó lại đẻ ra 1 cái rất hãm: để tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận, nhiều nhà sản xuất sẽ ghi trên vỏ chai là 1 nồng độ, nhưng thực tế lại pha ít nicotine hơn nhiều so với số đó, vì vậy nhiều khi hút 6mg của một dòng đã phê lắm rồi, trong khi hút cũng 6mg một dòng khác thì chả thấy gì. Qua cũng nhiều năm làm việc với các nhà sản xuất, thì tôi nhận ra một điều: juice càng cao cấp, càng đắt tiền, thì con số ghi trên vỏ chai nó càng sát với số thực tế. Còn nếu bạn mua chai tinh dầu 200k và nó ghi 12mg, tin tôi đi, trong đó có chưa tới 6mg.

Vậy nguyên tắc chọn lựa là gì? Thị trường thì hàng nghìn loại juice, mỗi loại có dăm bảy nồng độ, kết hợp với khoảng cũng vài nghìn device có công suất lớn nhỏ khác nhau, cơ chế khác nhau, người bán nhiều khi còn chả biết thì người mua làm sao biết?

Bình luận (916 bình luận)
binh-luan

1

24/07/2022

1

binh-luan

/./

07/05/2022

1

binh-luan

1

07/05/2022

1

binh-luan

1

07/05/2022

/./

binh-luan

\..\..\..\..\..\WEB-INF\web.xml

07/05/2022

1

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

20-Phân Phối Linh Kiện PC-Laptop
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn